บ้าน
สินค้า
แสดง VR
เกี่ยวกับเรา
ทัวร์โรงงาน
ควบคุมคุณภาพ
ติดต่อเรา
ขออ้าง
ข่าว
Yingxinyuan Int'l(Group) Ltd.
บ้าน ข่าว

NXP ช่วยสร้างมาตรฐานความปลอดภัยยุคใหม่ด้วยการเข้ารหัสลับหลังควอนตัม

ประเทศจีน Yingxinyuan Int'l(Group) Ltd. รับรอง
ประเทศจีน Yingxinyuan Int'l(Group) Ltd. รับรอง
สนทนาออนไลน์ตอนนี้ฉัน
บริษัท ข่าว
NXP ช่วยสร้างมาตรฐานความปลอดภัยยุคใหม่ด้วยการเข้ารหัสลับหลังควอนตัม

 

 

  • สถาบันมาตรฐานและเทคโนโลยีแห่งชาติของรัฐบาลสหรัฐฯ (NIST) เลือกอัลกอริธึม Crystals-Kyber ที่ร่วมเขียนโดย NXP เฉพาะสำหรับการพัฒนามาตรฐานการเข้ารหัสหลังควอนตัม
  • การส่งผลงานร่วมของ NXP ครั้งที่สองเข้าสู่รอบที่สี่เพื่อการวิเคราะห์เพิ่มเติมก่อนการกำหนดมาตรฐานที่เป็นไปได้
  • ออกแบบมาเพื่อใช้กับคอมพิวเตอร์ทั่วไป มาตรฐานใหม่สำหรับการเข้ารหัสคีย์สาธารณะจะช่วยรักษาความปลอดภัยข้อมูลทั่วโลกจากการโจมตีจากคอมพิวเตอร์ควอนตัม
NXP Helps Standardize Next-Generation Security with Post-Quantum Cryptography image

EINDHOVEN, เนเธอร์แลนด์, กรกฎาคม 06, 2022 (GLOBE NEWSWIRE) -- NXP Semiconductors (NASDAQ: NXPI) ได้ประกาศในวันนี้ว่าอัลกอริธึมการรักษาความปลอดภัยพิเศษที่เขียนโดยผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัย NXPเลือกโดย NISTเพื่อเป็นส่วนหนึ่งของมาตรฐานอุตสาหกรรมระดับโลกที่ออกแบบมาเพื่อต่อต้านภัยคุกคามควอนตัมอัลกอริธึมที่สองที่เขียนร่วมกันโดย NXP จะเข้าสู่รอบที่สี่และรอบสุดท้ายสำหรับการวิเคราะห์เพิ่มเติมและการพิจารณาสำหรับการกำหนดมาตรฐานเมื่ออันตรายของคอมพิวเตอร์ควอนตัมชัดเจนขึ้น ความพยายามนี้คาดว่าจะต้องปกป้องข้อมูลที่เข้ารหัสและอุปกรณ์ที่เชื่อมต่ออัลกอริธึมการเข้ารหัสลับหลังควอนตัม (PQC) ที่เลือกไว้จะถูกนำมาใช้เพื่อพัฒนามาตรฐานการเข้ารหัสคีย์สาธารณะใหม่ที่มีความปลอดภัยต่อคอมพิวเตอร์ทั้งแบบทั่วไปและแบบควอนตัม

ผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยในโลกไซเบอร์หลายคนเชื่อว่าเมื่อคอมพิวเตอร์ควอนตัมขนาดใหญ่บรรลุผล พลังการประมวลผลที่แท้จริงของเครื่องเหล่านี้จะสามารถ "แก้ไข" ความท้าทายในการเข้ารหัสได้ในเวลาเพียงเศษเสี้ยวของเวลา ทำลายระบบเข้ารหัสคีย์สาธารณะในปัจจุบัน และปล่อยให้ข้อมูลเป็นดิจิทัล ลายเซ็นและอุปกรณ์มีความเสี่ยงสิ่งนี้สร้างความเสี่ยงด้านความปลอดภัยอย่างมากสำหรับอุปกรณ์และข้อมูลออนไลน์ รวมถึงธุรกรรมทางการเงิน โครงสร้างพื้นฐานที่สำคัญ กลไกการอัปเดตแบบ over-the-air และอื่นๆ

เพื่อต่อสู้กับสิ่งนี้ NIST ได้ประกาศความพยายามที่จะสร้างมาตรฐานอัลกอริธึม PQC ที่จะช่วยให้อุตสาหกรรมเปลี่ยนไปใช้ระบบใหม่ที่ปลอดภัยก่อนการคุกคามควอนตัมอัลกอริธึมการเข้ารหัสที่ใช้ Crystals-Kyber lattice ซึ่งส่งโดย NXP พร้อมผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยจาก IBM จะทำหน้าที่เป็นรากฐานสำหรับมาตรฐานใหม่นี้The Classic McEliece ซึ่งเป็นการส่งข้อมูล NXP ที่ร่วมเขียนอีกรายการหนึ่งซึ่งเป็นของตระกูลการเข้ารหัสแบบใช้รหัส ได้ก้าวไปสู่การวิเคราะห์รอบเพิ่มเติมและการพิจารณาสำหรับการกำหนดมาตรฐาน

“ในขณะที่โลกมีการเชื่อมต่อมากขึ้นและขับเคลื่อนด้วยข้อมูลมากขึ้น การทำให้แน่ใจว่าข้อมูลและอุปกรณ์ยังคงปลอดภัย แม้จะใช้กับคอมพิวเตอร์ควอนตัมก็เป็นสิ่งสำคัญในขณะที่ NIST ก้าวไปข้างหน้าด้วยการพัฒนามาตรฐานหลังควอนตัมใหม่ NXP จะนำเสนอความรู้เชิงลึกด้านความปลอดภัยของเรา และโดยเฉพาะอย่างยิ่งความเชี่ยวชาญด้านอัลกอริทึมของเรา เพื่อเสริมความแข็งแกร่งให้กับผลิตภัณฑ์ของเราสำหรับอนาคตหลังควอนตัมเรามุ่งมั่นที่จะมีส่วนร่วมในมาตรฐานเดียวกันเพื่อให้ลูกค้าของเราสามารถบรรลุการรักษาความปลอดภัยในระยะยาวในผลิตภัณฑ์ของตนเองได้”

Joppe Bos อาจารย์ใหญ่อาวุโสด้านการเข้ารหัสที่ NXP

"ผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยในอุตสาหกรรมของ IBM, NXP และ Arm®ร่วมกับพันธมิตรทางวิชาการ (ENS, RAB, CWI และ RUB) ได้สร้างผลงานชั้นนำของอุตสาหกรรมที่จะช่วยกำหนดวิธีที่เราคิดเกี่ยวกับการเข้ารหัสและความปลอดภัยในทศวรรษต่อ ๆ ไปKyber ไม่เพียงแต่เร็วกว่ามาตรฐานปัจจุบันเท่านั้น แต่ยังมอบความปลอดภัยที่แข็งแกร่งให้กับลูกค้าเพื่อปกป้องระบบและข้อมูลเมื่อเราเข้าสู่ยุคควอนตัม”

Michael Osborne ผู้จัดการฝ่ายนักวิทยาศาสตร์การวิจัยหลักสำหรับการเข้ารหัสพื้นฐานที่ IBM
 
 

ข้อมูลจาก https://www.nxp.com/

 

ผับเวลา : 2022-07-06 19:40:01 >> รายการข่าว
รายละเอียดการติดต่อ
Yingxinyuan Int'l(Group) Ltd.

ผู้ติดต่อ: sales

โทร: 0755-8324-7000

ส่งคำถามของคุณกับเราโดยตรง (0 / 3000)